Dân đầu tư vẫn đổ về Tây Ninh buôn đất

Dù đã hạ nhiệt so với đợt cao điểm sốt đất cách đây vài tháng, dòng tiền đầu tư vẫn chưa hoàn toàn rời khỏi thị trường nhà đất Tây Ninh mà đang ưu ái các sản phẩm đất nền diện tích nhỏ.

Chị Tâm (quận 8, TP.HCM), một nhà đầu tư trẻ dành cả tháng nay rong ruổi trên địa bàn các huyện Gò Dầu, Trảng Bàng, Tân Thành (Tây Ninh) tìm hiểu giá nhiều lô đất nền được mấy môi giới địa phương giới thiệu gần đây. Tài chính bỏ ra là khoảng 1 tỷ đồng, sản phẩm chị tiếp cận phần nhiều là đất nông nghiệp có một phần thổ cư và các lô đất thổ diện tích nhỏ trong khu vực nông thôn. Theo chị, tầm giá này nếu ở giai đoạn sốt đất thì không dễ kiếm hàng nhưng giờ thì có nhiều sự lựa chọn hơn.

“Với 1 tỷ đồng quay đầu, về Tây Ninh kiếm mua lô đất 300-500m2 thổ cư để dành trong dài hạn thì rất tiềm năng vì giờ Tây Ninh mới chỉ đang bước vào giai đoạn đầu của sự phát triển. Giống như Long An hay Bà Rịa – Vũng Tàu 5-6 năm về trước, giờ mua còn có giá vừa tầm tay”, chị Tâm chia sẻ.

Ông Chiến, một môi giới nhà đất tại TP. Tây Ninh cho biết, nếu so với thời điểm nóng sốt tháng 3, lượng nhà đầu tư đổ về giảm nhưng so với các năm trước thì giao dịch nhà đất Tây Ninh vẫn rất sôi động. Nếu cách đây 2-3 năm, để kiếm khách bán một lô đất, môi giới như ông phải chạy nhiều nơi, liên hệ nhiều bên để tìm người mua, giờ chỉ cần có thông tin đưa lên nhóm hội môi giới hay các trang bán nhà đất, thậm chí cắm biển bán đất là sẽ có người hỏi thăm. Ông Chiến cho biết dù đã qua thời điểm nóng sốt, mua nhanh bán nhanh ăn chênh lệch nhưng giá đất tại Tây Ninh vẫn không có xu hướng giảm mạnh. Nếu không tính một số trường hợp nhà đầu tư mắc cạn bán tháo thoát hàng, hiện nhà nhà đất Tây Ninh chỉ giảm nhẹ tầm 5-10% so với cao điểm nhưng vẫn rất cao nếu so với mức giá thời điểm cách đây 2-3 năm trước.

Giao dịch nhà đất Tây Ninh hiện nay xoay quanh các sản phẩm đất thổ cư và nhà vườn diện tích nhỏ, tầm giá từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng số hồ sơ về đất đai sở này nhận tăng đột biến. Theo đó, lượng hồ sơ đang 8 ký đất đai là 134.528 hồ sơ, tăng 76,12% so với cùng kỳ năm 2021, do đầu năm 2022 tình hình sốt đất trên địa bàn gia tăng, đặc biệt việc phân lô, tách thửa, bán nền… từ đó tạo cơn sốt đất ảo. Mặt khác, do thông tin tỉnh đang xem xét ban hành văn bản mới quy định về tách thửa, hợp thửa theo hướng kiểm soát chặt hơn khiến các giao dịch về quyền sử dụng đất của người dân tăng nhanh ở các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai cấp huyện. Tình trạng quá tải khi tiếp nhận khối lượng công việc tăng đột biến đã xuất hiện.

Thời gian qua BĐS Tây Ninh đang tăng thêm sức hút nhờ hạ tầng, dự án hạ tầng trọng điểm. Hạ tầng đồng bộ, tiềm năng về du lịch là những yếu tố giúp Tây Ninh được nhiều tập đoàn BĐS lớn rót vốn đầu tư. Với lợi thế nằm liền kề khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn đang phát triển, nhiều chuyên gia cho rằng rất có thể Tây Ninh sẽ là khu vực góp mặt trong danh sách thị trường bất động sản ven TP.HCM tiềm năng trong thời gian tới.

Theo batdongsan.com.vn


(*) Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng